Gia đình trẻ nên thuê hay vay mua căn hộ chung cư tại thời điểm 2019

Với rất nhiều gia đình, đặc biệt là các cặp vợ chồng trẻ, lựa chọn thuê nhà hay vay tiền mua nhà với số lãi tương đương tiền thuê nhà hàng tháng đang là bài toán khiến họ phải đau đầu cân nhắc. Dưới đây chúng tôi liệt kê những ưu nhược điểm của việc thuê nhà và mua nhà để các bạn tham khảo, từ đó đưa ra những quyết định phù hợp nhất với điều kiện, hoàn cảnh của mỗi người.

KHI BẠN LÀ NGƯỜI ĐI THUÊ NHÀ

Hiện nay, hầu hết mọi người đi thuê nhà đều ở một trong các hình thức như : thuê một căn hộ chung cư, căn hộ tập thể, có thể thuê riêng một ngôi nhà hoặc các lựa chọn khác.

Chúng ta đều biết rằng khi đi thuê căn hộ thì những khoản chi phí đầu tiên sẽ là phí thuê nhà hàng tháng, chi phí tăng cường an ninh hoặc chi phí về đồ gia dụng sẽ được sử dụng. Theo thời hạn trong hợp đồng, các năm sau này phí thuê nhà sẽ tăng lên tuỳ theo mức thoả thuận giữa bạn và chủ nhà.

CÒN NẾU BẠN LÀ NGƯỜI MUA NHÀ

Người Việt Nam luôn có câu “ an cư lạc nghiệp”, vì thế ai cũng hy vọng sớm có được ngôi nhà của riêng họ. Sở hữu một ngôi nhà, tức là bạn đã yên bề cuộc sống, có thể hoàn toàn tập trung cho sự nghiệp và con cái.

Vậy lợi ích của việc mua nhà là gì ?

Bạn có được vốn sở hữu từ việc làm chủ căn hộ của mình. Vốn sở hữu bao gồm khả năng vay thế chấp trên chính ngôi nhà hiện tại.

Bạn hoàn toàn có thể thiết kế căn hộ theo sở thích, mong muốn và tín ngưỡng của mình.

Bạn xây dựng mối quan hệ lâu dài với hàng xóm láng giềng và với khu dân cư bạn sinh sống

Ngoài ra khi có địa chỉ hộ khẩu cố định, các ngân hàng sẽ tin tưởng bạn trong các trường hợp vay vốn khác.

Nhìn chung, việc mua nhà vẫn đang mang nhiều lợi ích hơn. Trong thực tế, bạn không cần quá nhiều tiền để mua nhà. Chỉ cần trả 10% giá trị của chung cư, bạn có thể sở hữu ngay nhà ở bằng phương pháp vay vốn, với một ví dụ điển hình là căn hộ Golden Mansion Novaland 119 Phổ Quang.

golden mansion

golden mansion

GOLDEN MANSION – KHÔNG GIAN SỐNG XANH ẤN TƯỢNG